ÁO KHOÁC DA NAM – TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT

Fixie Finders áo da thật, áo da nam

Áo khoác da nam là sản phẩm được may bằng da thuộc nên nó phụ thuộc vào chất lượng của da thuộc

Contents

Áo khoác da nam

Chiếc  Áo khoác da nam  quan trọng nhất vẫn phải là chất lượng của da thuộc để may lên chiếc áo da đó. Da thuộc có chất lượng cao cấp thường phải đảm bảo có độ bền cao khi sử dụng, da thuộc phải là loại da dẻo dai, khi may áo người sử dụng ít có nguy cơ bị rách da áo. Chất da may áo mềm mại khi mới và suốt thời gian dài sử dụng áo vẫn phải giữ được độ mềm mại, chứ không phải khi áo còn mới thì mềm mại, sau một thời gian sử dụng áo da lại bị cứng da hoặc bị mủn da dễ rách. Một chiếc  Áo khoác da nam  khi mặc thường không có mùi hôi, mùi hắc của hóa chất thuộc da còn tồn dư sau khi thuộc da.  Áo khoác da nam thường có mùi thơm đặc trưng của da thật hoặc mùi thơm của thảo dược nhuộn áo.

DUC 3877 copy áo da thật, áo da nam
Áo khoác da nam

Áo khoác da nam  thường bề mặt da áo phải đẹp đồng đều mặt da:

Chúng ta đều biết áo da sử dụng da động vật để may áo, da động vật thì có phần da ở các bộ phận trên cơ thể con vật dùng làm da thuộc như da ở lưng, da ở mông, da ở bụng, da chân chân, và da cổ…Phần da lưng, da mông là phần da có vân đều nhất, đẹp nhất và da lưng mông cũng có độ bền cao nhất trên cùng con da thuộc. Chiếc  Áo khoác da nam   sẽ được các nghệ nhân may áo lựa chọn những phần da lưng, da mông của con da thuộc để may áo thì bề mặt áo có vân da sẽ đều nhau, mặt da đanh hơn sờ vào bề mặt da áo có cảm giác mát tay. Phần da ở chân, da ở bụng xấu hơn sẽ được tận dụng may các đồ đa khác hoặc sử dụng vào việc may các bộ phận không quan trọng của áo da.

DUC 4002 copy áo da thật, áo da nam

Áo khoác da nam  có đẹp hay không còn phải phụ thuộc vào kỹ thật may áo da:

Một chiếc áo da nam đương nhiên phải có kỹ thật may hoàn hảo bởi những người nghệ nhân may lành nghề, có tay nghề cao và sử dụng máy móc hiện đại, các đường gân trên áo thẳng luột và đẹp, các đường gân trên áo chắp nối với nhau một cách hợp lý, không bị chệch đường gân, đường chỉ may tinh tế thẳng tắp, không có những lỗi đường may hay đường may chị lệch, uốn lượn cong queo, hay sử dụng các loại chỉ may không dúng màu sắc hoặc chỉ may kém chất lượng cũng làm cho chiếc áo da trở lên không được hoàn hảo.

9f6d9bce679d9ec3c78c áo da thật, áo da nam

Áo khoác da nam  thường phải có phom dáng áo chuẩn đẹp:

Phom dáng áo da thường bị những khách hàng dễ tính không hay để ý hoặc không hiểu sâu về kỹ thật cắt may bỏ qua không quan tâm. May một chiếc  Áo khoác da nam  thường không khó với những thợ may bình thường, nhưng để may áo da có phom đẹp thì không phải người thợ nào cũng có thể may được. Khi mua  Áo khoác da nam  chúng ta phải để ý đến các chi tiết như cổ áo và hai bên vai áo xem khi tra tay áo vào thân áo có bị lệch hay méo không? Tay áo có vị vặn vẹo hay không, độ rộng tay áo so với mẫu áo có hợp lý không? Cổ áo có bị vặn và bị méo mó nhăn nhúm hay không? Nói về vấn đề phom dáng thì hơi trìu tượng một chút vì còn phụ thuộc nhiều vào cảm nhận và gu của từng người nhưng vấn đề nó phải tuân theo những công thức của thiết kế cắt may. Phom áo là vấn đề rất quan trọng vì nó tạo lên chiếc  Áo khoác da nam  có đẹp hay không, áo da đó có sang trọng hay không? Chúng ta cứ lấy một ví dụ đơn giản nhất là may vestton, cùng một tấm vải như nhau, có cửa hàng may quần áo vest với số tiền công lên đến 2tr – 5tr/ bộ thậm trí giá thành còn cao hơn nhưng vẫn rất dông khách, có của hàng may vestton với giá tiền công 1tr hoặc dưới mức đó cũng không có khách vì nó phụ thuộc vào độ đẹp, có chuẩn phom dáng hay không?

19a9e50f195ce002b94d áo da thật, áo da nam

Áo khoác da nam  thường phải có phụ kiện áo cao cấp:

Phụ kiện áo da thường là khóa áo da, cúc bấm trên áo, lót áo da.  Áo khoác da nam  phải sử dụng những phụ kiện đắt tiền có độ bền cao sau nhiều năm sử dụng, khóa áo đẹp và phù hợp với áo, lót áo phải là các loại vải cao cấp chống được mồ hôi hay bụi bẩn khi mặc áo. Lót áo phải có màu sắc phù hợp với tông màu của áo da.

Các sản phẩm áo da cao cấp thường đầy đủ các tiêu chí nói trên để đảm bảo những chiếc áo da  của shop bán ra thị trường phải là  Áo khoác da nam  đẹp chuẩn phom dáng, đường may tinh tế sắc sảo, lựa chọn mua áo khoác da cao cấp tại Fttleather là điều đúng đắn nhất, đảm bảo 100% khách hàng hài lòng.

644b8de571b688e8d1a7 áo da thật, áo da nam

Vậy chất các chất liệu thường được sử dụng để làm ra  Áo khoác da nam  là gì. Hãy tiếp tục tìm hiểu nhé

Các loại Áo khoác da nam

Áo da nam bò

Da bò có lẽ là sản phẩm cổ xưa nhất cũng như phổ biến nhất được sử dụng để làm đồ da. Ở Việt Nam, da bò cũng đã có lịch sử thuộc da lâu đời. Từ thời nhà Mạc, vị quan Nguyễn Thời Trung (quê quán huyện Tứ Kỳ, phủ Hạ Hồng nay là huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương) đã sang Tàu học nghề và đem về Việt Nam. Phố Hàng Da, Quận Hoàn Kiếm Hà Nội xưa là nơi buôn bán da thuộc, da bò và da trâu và cũng là nơi thuộc da vì có nhiều khu bãi rộng để phơi phóng. Còn ở thế giới, những di tích khảo cổ đã tìm thấy Da thuộc từ thế kỉ 24 TCN của bộ người Assyrian.

DSC 6961 áo da thật, áo da nam

Tuy nhiên, Việt Nam chỉ thuộc được da cứng để làm giày, túi, ví còn để làm áo da đẹp và chất lượng, da thuộc hàu như phải nhập khẩu từ nước ngoài.

ĐẶC ĐIỂM

Da bò là loại da rất ĐA DỤNG. Từ một tấm da bò, nghệ nhân sẽ thuộc da DÀY-MỎNG, CỨNG-MỀM khác nhau.Còn đối với bề mặt da nhiều kiểu cách khác nhau như dập vân, sơn, nhuộm, tẩm sáp, nubuck.

Nhưng tựu chung, da bò có những đặc điểm riêng biệt sau : thô chắc, cấu trúc các thớ da rõ ràng, cầm nặng tay. Vân da bò được xếp từ nhiều hạt nhỏ xếp sát nhau, có những đường gân nhỏ như đầu kim phân bố không đều và lan tỏa hết tấm da.

ÁO da làm từ da bò sẽ có những đặc điểm sau

– Áo da bò bền và đẹp sau nhiều năm. Vì da bò không bị rão, nếu treo thường xuyên không bị nếp gấp, và bảo dưỡng bằng dung dịch thì ok, đảm bảo 10 năm vẫn ngon lành.

– Dáng áo xuông đứng tạo cảm giác mạnh mẽ. Các bạn cứ hình dung mặc áo da bò như mặc một chiếc áo giáp vậy, còn áo da cừu như mặc 1 chiếc áo lụa. Đương nhiên áo giáp sẽ cho cảm giác mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn

– Áo da bò sẽ rất khó rách và bảo vệ người mặc. Giả sử khi lái xe máy mà bị trượt ngã trên đường, áo da bò sẽ bảo vệ bạn khỏi vết xước hay những vết cắt nghiêm trọng.

3da77d2ce50803565a19 áo da thật, áo da nam

– Tuy nhiên, áo da bò giữ nhiệt không được tốt. Mặc dù, áo da có khả năng cản gió, nhưng muốn đảm bảo ấm, nên mặc áo giữ nhiệt bên trong khi khoác ngoài chiếc áo da bò.

-Áo da bò được nhiều anh em phản ánh là bị khô cứng. Điều đó là do áo da bò thấm nước hơn so với các áo da khác. Khi áo da bị dính mưa mà xử lý không đúng cách, về lâu dài áo bị cứng do mất độ ẩm tự nhiên.

5857c30db3f755a90ce6 áo da thật, áo da nam

– Áo da bò sẽ khá nặng. Trừ khi da bò được thuộc da mỏng, còn đa số áo da bò nặng và cầm rất đầm tay.

CÁC LƯU Ý VÀ SỬ DỤNG
 • Tránh đi mưa: Tựu chung thì áo da nào cũng cần tránh bị dính mưa, không chỉ riêng da bò. Khi áo dính nước mưa, hãy lau bằng khăn khô rồi treo nơi thoáng mát (tránh ánh mặt trời) cho khô tự nhiên .
 • Bảo dưỡng thường xuyên bằng dung dịch dưỡng da, để tránh áo da bị cứng
 • Còn lại không phải bận tâm gì thêm vì áo da bò rất bền, dù quăng quật như nào cũng khó rách, mà có sờn rách thì cũng có vẻ đẹp riêng của nó
 • Áo da bò phù hợp với những ai thích một chiếc áo da khỏe mạnh, không bận tâm đến độ nặng của áo, muốn một chiếc áo bền và giữ dáng sau rất nhiều năm. Với những anh em là phượt thủ, thanh niên khỏe mạnh thích sự nam tính, anh em thể hình muốn khoe Body, người muốn có một chiếc áo da dùng lâu dài thì áo da bò là lựa chọn số 1.
8d797aa587f67ea827e7 áo da thật, áo da nam

Áo da cừu

Áo da cừu đang là xu hướng thời trang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Áo da cừu được làm từ da cừu thật – loài động vật gần gũi và có nhiều tác dụng với con người. Tính chất da cừu mỏng, nhẹ, có độ xốp cao làm cho người mặc dễ dàng hoạt động, vì vậy da cừu được lựa chọn làm nên những chiếc áo cao cấp. Để trả lời cho câu hỏi áo da cừu có bền không, chúng ta cần biết được nguồn gốc của những loại da này như thế nào!

Da cừu là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp thuộc da, nhằm tạo ra những phong cách riêng cho người sử dụng. Da cừu có đặc điểm mềm mịn, nhiều lỗ chân lông li ti trên bề mặt hình bầu dục dễ dàng thoát hoặc hấp thụ nhiệt, phân bố rải đều giúp da dễ thuộc và nhuộm màu. Tính chất da xốp và mỏng nên được ưa chuộng rất nhiều trong việc làm áo, ví hoặc bề mặt trong của những chiếc áo hay túi da cao cấp. Thông thường để kiểm chứng xem áo da cừu có bền không, người ta kiểm tra độ đàn hồi của da, mùi da, màu sắc hoặc tình trạng da khi đốt dưới lửa.

af255187add4548a0dc5 áo da thật, áo da nam
Phân loại da cừu

Da cừu có loại chính là da cừu non và da cừu trưởng thành.

Đối với da cừu được làm từ những chú cừu non, chưa trưởng thành thì da thường có độ dày từ 0,7 đến 0,9 mm. So với da cừu trưởng thành thì da cừu non mềm hơn, mỏng hơn, có mùi thơm và độ đàn hồi cao. Chính vì những đặc điểm này nên những sản phẩm làm từ da cừu non sẽ đắt hơn, dùng chế tạo những chiếc túi hay áo cao cấp.

Da cừu trưởng thành sau khi lột lớp lông thì da của cừu trưởng thành sẽ dày từ 0,9 đến 1,2 mm, có độ giãn và mùi thơm tự nhiên. Da cừu so với những loại da khác sẽ mỏng nhẹ hơn nhiều, lỗ chân lông nhỏ, mịn, có độ giãn nở nên độ hấp và nhả nhiệt khá cao, thích hợp sử dụng cho mùa đông mùa hè, và dễ dàng vận động.

IMG 9502 áo da thật, áo da nam

Da cừu có tính thấm khá cao, lớp da xốp nên có thể nhuộm được nhiều màu khác nhau, giúp tạo ra nhiều sản phẩm bắt mắt, phù hợp với thị hiếu người dùng.

Từ những đặc điểm trên chúng ta có thể thấy rằng, chính sự đa dạng trong nguyên liệu sản xuất nên những chiếc áo da cừu có thể mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chính những yếu tố này đã góp phần nào trả lời cho câu hỏi áo da cừu có bền không?

Một vài lưu ý bảo quản áo da cừu

Một chiếc áo da có độ tuổi thọ lâu dài ngoài chất liệu tạo ra nó còn phải dựa vào sự bảo quản của người dùng. Những chiếc áo da làm từ da cừu thật không pha tạp chất dù đã thuộc nhưng khi ở điều kiện nhiệt độ thích hợp, vi sinh vật trên da phát triển cũng sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc, gây hỏng áo. Vì vậy, sau khi sử dụng nên treo áo nơi thoáng mát, tránh việc tiếp xúc với không khí ẩm, hoặc cất trong túi bóng quá kín.

Muốn áo da luôn giữ màu và sáng bóng, nên sử dụng những dung dịch chuyên dùng để giặt tẩy áo da cừu. Như vậy việc bảo quản cũng góp phần quan trọng để chiếc áo da cừu có tuổi thọ lâu hơn, trả lời cho bạn câu hỏi áo da cừu có bền không?

da2476988bcb72952bda áo da thật, áo da nam

Vừa rồi mình giới thiệu đến bạn các loại da thuộc. giờ tiếp tục sẽ đến các loại áo thông dụng nhé

Các kiểu dáng ÁO DA NAM từ 1950 đến 2019

Áo da nổi bật hơn so với các trang phục khác bởi chất liệu đặc biệt. Vì vậy Các kiểu dáng áo da nam vẫn theo lối truyền thống và ít thay đổi từ những năm 1950s đến nay. Về các mẫu áo da phổ biến thường được biết đến với những mẫu thiết kế sau. Thông tin nguồn ( Source : https://en.wikipedia.org/wiki/Leather_jacket )

Bomber Jacket (Flight Jacket)

Đây là mẫu áo da đầu tiên trên thế giới. Áo da bomber có đặc điểm nổi bật là phần đai áo có dải vải chun co giãn. Mục đích sơ khai của dải vải co giãn này là ngăn cho gió lùa từ phía dưới vào trong áo. Điều này là để giữ ấm cho người phi công (Flight jacket).

Hiện nay các mẫu Bomber Jacket có một số biến thể nhẹ nhưng vẫn giữ được kết cấu cơ bản:

 1. Leather Bomber with Embroideries
 2. Green leather Racing Blouson
 3. A2 Flight jacket
 4. Cropped Bomber Jacket
 5. Quilted Bomber Jacket
%C3%81o da Flight bomber áo da thật, áo da nam

Chiếc áo da Motocycle Jacket được thiết kế từ năm 1928 của đội đua Harley Davidson với cái tên “Perfecto”. Sau đó nó được đưa lên màn ảnh trong bộ phim The Wild One do Marlon Brando thủ vai. Hiện tại đây là mẫu áo da phổ biến nhất hiện nay.

Biker Jacket

Những biến thể khác của Biker Jacket

 1. Leather Biker Jacket
 2. Punk Leather Jacket
 3. Goat Leather Jacket
 4. Leather “Perfecto” Jacket
 5. Leather Biker Jacket Asymmetric Zip
 6. Quilted Biker Jacket
%C3%A1o da Biker áo da thật, áo da nam

Nếu Biker Jacket là một đặc sản của nước Mỹ thì Racer Jacket là lời đáp trả của người Anh. Những người Anh trở về sau chiến tranh thế giới thứ 2 đá biến tấu lại mẫu áo da trong chiến tranh. Chiếc áo này gắn liền với phong trào độ xe máy lớn nhất trong lịch sử – những chiếc xe Café Racer, và đồng thời với nó, những chiếc áo da Racer Jacket ra đời.

Racer Jacket

Những biến thể khác của Racer Jacket

 1. K-Racer Leather Jacket
 2. Café racer Jacket with Patches
 3. Café racer Jacket
%C3%A1o da Racer jacket áo da thật, áo da nam

Leather Coat và Blazer ( Áo da măng tô và áo Vest da)

Áo Coat và Blazer thường gắn liền với những bộ phim cao bồi miền tây. Xuất phát từ nhu cầu cần bảo vệ người một cách toàn diện và thuận tiện khi cưỡi ngựa nên những chiếc áo Leather Coat (áo Măng tô da ra đời). Chiếc áo da Blazer (người Việt gọi là Vest da) là chiếc áo trang trọng và lịch sự hơn dành cho nam giới với nhu cầu mặc thông thường.

Những mẫu áo phổ biến :

 1. Leather Blazer
 2. Reefer Leather Coat
 3. Leather Duster
 4. Leather Cloak
 5. Blazer Coat
 6. Trench Coat
%C3%A1o m%C4%83ng t%C3%B4 da áo da thật, áo da nam

Shearling

Shearling Jacket là loại áo da thật mà bên trong có một lớp lông thú thật . Đây là kiểu áo da từ thời kì đồ đá khi những người cổ đại sử dụng như một cách giữ ấm bản thân. Hiện nay mẫu áo này đã được sửa lại cho thời trang hơn. Và nó trở thành biểu thượng cho sự giàu có thời thượng. Hiện nay bạn có thể thấy khi tìm kiếm Flaunting Shearling Jacket của Rapper nổi tiếng Kaney West.

Những mẫu phổ biến :

 1. Shearling Coat
 2. Shearling Collar
%C3%A1o da l%C3%B4ng c%E1%BB%ABu áo da thật, áo da nam
kanye west shearling coat

Fringe

Mẫu thiết kế này phổ biến bởi những cao bồi và những người da đỏ bản địa. Mục đích của mẫu thiết kế này là để hạn chế nước mưa ướt toàn bộ áo (chỉ ướt những dải tua dua) và làm áo khô nhanh hơn. Hiện nay nó được sử dụng như một sản phẩm thời trang.

Nhưng mẫu Fringe

 1. Collar Fringe Jacket
 2. Biker Finge Jacket
 3. Leather Vest with a Fringe
 4. Suede Fringe Jacket
%C3%A1o da Fringe áo da thật, áo da nam
 • Một số mẫu Áo da khác
  1. Leather Vest ( ÁO Gilet da)
  2. Leather Shirt (Áo Sơ mi da)
  3. Leather Hoodie ( Áo da Hoodie)
  4. Suede Jacket ( Áo da lộn)
%C3%A1o da th%E1%BA%ADt kh%C3%A1c áo da thật, áo da nam

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT CHIẾC ÁO DA VỪA VẶN

Áo da nam là khoản đầu tư lớn nhất trong tủ đồ của bạn. Vì thế, việc lựa chọn mua một chiếc áo da là công việc được cân nhắc kĩ lưỡng nhất. Chắc chắn bạn sẽ không mua một chiếc áo da quá rộng hoặc quá chật với bản thân, vì nếu như vậy số tiền bạn bỏ ra sẽ trở thành lãng phí vô cùng. Sau đây FTT LEATHER sẽ hướng dẫn bạn chọn áo da vừa vặn với bản thân.

Một chiếc  Áo da nam  vừa vặn phải đạt các tiêu chí sau

VỪA VAI

Việc vừa vai áo cũng khá đơn giản, vì người mặc rất dễ nhận ra khi khoác áo lên người. Điểm nối giữa vai và cánh tay phải trùng khớp với phần khớp “cùng vai”. Bạn cũng không cần phải chọn áo vai hơi rộng một chút để mặc thêm áo len, bởi thêm một chiếc áo len cũng không thay đổi thêm được gì nhiều và mặc áo da cũng nên chọn loại áo len mỏng giữ nhiệt là đẹp áo nhất.

b285c8443417cd499406 áo da thật, áo da nam

VỪA TAY

Khi tay buông thõng tự nhiên, tay áo không ngắn trên cổ tay, có thể dài hơn cổ tay 1-2 cm. Khi đưa 2 tay song song trước mặt, tay áo cũng không ngắn hơn cổ tay quá 1,5cm. Nếu khi buông thõng thì vừa mà khi giơ tay ngang lại chật thì là do áo bị chật ở nách áo, bạn nên chọn áo to thêm 1 cỡ. Việc vừa tay rất quan trọng, vì nếu bạn mặc mà tay quá dài hoặc quá ngắn thì người khác sẽ nghĩ đó là áo bạn đi mượn chứ không phải áo của bạn nữa 🙂

8d797aa587f67ea827e7 1 áo da thật, áo da nam

VỪA BỤNG, LƯNG

Hãy kéo khóa áo vào và soi gương, phần bụng vừa là quan trọng nhất, sau đó kiểm tra lưng áo có ôm theo đường lưng của mình không. Ngoài ra 2 bên sườn áo cũng không được thừa quá nhiều.

ĐAI BU RÔNG

3ec7c257b7cb519508da áo da thật, áo da nam

Các áo da của FTT LEATHER chủ yếu là có đai Bu-rông, vì áo da là dòng áo khỏe mạnh, nếu không áo da bị xòe ra trong không đẹp mắt. Phần đai bu-rông sẽ qua phần thắt lưng khoảng 2-3 cm và không được chùm quá nửa mông. Đai phải đủ rộng để luồn được 2 ngón tay trỏ và ngón giữa, không quá rộng và cũng không quá chật.

Dựa trên các tiêu chí trên, hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại áo da phù hợp và vừa vặn với bản thân. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ hưỡng dẫn cách lựa chọn size áo cho phù hợp nhất với từng người.

ÁO DA NAM, NÊN CHỌN LOẠI DA NÀO??

Với nhiều khách hàng lần đầu đến với FTT LEATHER, họ thường hỏi là : “Áo da nam nào tốt nhất hả em?” . Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó. Trên thị trường hiện nay có các mẫu da làm áo gồm:

 • Dòng da giá phổ thông là da Dê, da Bò, da Cừu, da Lợn Rừng
 • Dòng da cao cấp là da Cá Sấu, da Lạc đà, da Cừu nhung

Mình sẽ phân tích từng loại da theo : Đặc điểmƯu điểmNhược điểm, và nhu cầu sử dụng nhé

1.Da bò

8064d4d42887d1d98896 áo da thật, áo da nam

Đặc điểm : Bền, mịn, lỗ chân tròn và phân bố đều. Thường sẽ bị nhầm lẫn với da trâu ( Da trâu thì rẻ và phẩm chất kém hơn nhiều), tuy nhiên nếu bạn đặt 2 tấm da cạnh nhau sẽ thấy ngay da trâu mềm và bở hơn nhiều.

Ưu điểm : Da bò thì cực bền, không bị rão, không bị nhăn sau nhiều năm sử dụng. Dáng áo xuông đứng rất khỏe mạnh. Áo da bò khó rách, cực dai và được sử dụng cho một số áo giáp xe đua, vì trong trường hợp ngã xe, áo da sẽ bảo vệ cơ thể người lái toàn diện.

Nhược điểm : Áo da bò nặng hơn nhiều với các dòng áo da khác. Ngoài ra, lỗ chân lông da bò to, dễ thấm nước (nếu không xử lý nhanh, áo sẽ bị khô cứng, nứt nẻ)

Nhu cầu sử dụng : Dành cho người cần một chiếc áo cực bền, dáng thể thao, di chuyển ngoài đường nhiều.

2. Da dê

Đặc điểm : Bền gần bằng da bò, nhưng mềm và nhẹ hơn. Da có lớp vân nổi và không đồng đều. Tổng thể, áo da dê bề mặt hơi nhám và không bóng. Áo được yêu thích bởi bề mặt da sang trọng, giống như lớp da của những loại cặp táp hay ví da cao cấp.

Ưu điểm : Da dê bền gần với da bò, nhưng mềm và nhẹ hơn. Chất da cao cấp sang trọng. Ngoài ra, áo da dê mặc khá ấm vì lỗ chân lông nhỏ

0210ebce169defc3b68c áo da thật, áo da nam

Nhược điểm : Da dê có vẻ toát lên vẻ doanh nhân, nghiêm túc nên phù hợp với một số người. Còn về đặc điểm da không có điều nào phải chê J

Nhu cầu sử dụng : Áo dễ phối đồ với quần âu và quần ka-ki, Phù hợp với môi trường công sở.

3.DA CỪU

Đặc điểm : Mềm, nhẹ là đặc điểm nổi trội. Bề mặt da cừu láng mịn sờ rất mát tay.
Ưu điểm : Áo da cừu mềm nhẹ, mặc vào rất thoải mái. Lỗ chân lông da cừu cực nhỏ, nên khả năng chống thâm nước cao.

Nhược điểm : Áo da cừu vì mềm và mỏng hơn nên độ bền không cao, nếu có vô tình cà xước vào đâu dễ rách hơn so với áo da dê. Ngoài ra, áo da cừu dễ bị nhăn khi sử dụng, người mặc phải giữ gìn áo hơn so vơi các dòng áo da khác

fb554491b9c2409c19d3 áo da thật, áo da nam

Nhu cầu sử dụng : Cho những người cần một chiếc áo nhẹ nhàng cho nhu cầu mặc hàng ngày, người làm văn phòng ít di chuyển ngoài đường.

4.DA LỢN RỪNG

Đặc điểm : Áo da mịn, dai và rất ít nhăn. Lỗ chân lông áo xếp thành những hình tứ giác theo một đường thẳng.
Ưu điểm : Có những đặc điểm tương tự da bò về độ bền, form áo khỏe mạnh, ít nhăn, khó rách, cực dai.

da2476988bcb72952bda 1 áo da thật, áo da nam

Nhược điểm : Áo da lợn rừng thường tiết ra chất Agar ( một loại keo sinh học), nếu gấp áo lâu ngày sẽ có hiện tượng hơn dính nhẹ. Tuy nhiên, nếu áo da được treo và mặc thường xuyên thì vấn đề này cũng không đáng ngại. Da lợn rừng là loại da giá rẻ, và tên da không được sang nên ít người ưa thích sử dụng

Nhu cầu sử dụng : Cho những ai ưa thích một chiếc áo da với những đặc điểm tương tự da bò, nhưng giá rẻ hơn

5.DA CỪU NHUNG

Đặc điểm : Là dòng da được thuộc rất phức tạp, đòi hỏi công nghệ thuộc da cao. Da cừu nhung được lựa chọn từ những con cừu non. Những con cừu non này có lớp da hoàn hảo không bị trầy xước, không vết con trùng cắn. Da cừu nhưng mềm và xốp hơn nhiều so với da cừu bình trưởng thành bình thường.

DUC 4214 copy áo da thật, áo da nam

Ưu điểm : Siêu nhẹ, lớp da rất đều mịn nhất trong các loại. Da cừu non nguyên tấm, nên vẫn đảm bảo độ bền sau nhiều năm sử dụng.

Nhược điểm : Tương tự da cừu thường, áo da cừu nhung dễ sờn rách hơn nều cà vào các vật sắc nhọn.

Nhu cầu sử dụng : Cho những ai cần một chiếc áo siêu nhẹ, mặc tạo cảm giác thoải mái và ưu thích sự cao cấp về mặt chất liệu.

6.DA LẠC ĐÀ

Da lạc đà gấp 10 lần da bò về các sợi liên kết trên một đơn vị diện tích. Điều đó giúp lạc đà chống lại thời tiết cực đoan của sa mạc. Da lạc đà mềm và xốp gần như da cừu. Việc một chiếc áo da lạc đà bị hỏng rách là gần như rất thấp. Da lạc đà còn có thể hòa hợp cân bằng với thời tiết của các vùng khác nhau.

Áo da lạc đà là chất liệu rất đẳng cấp, chủ yếu được để màu nguyên bản là màu nâu kem sữa.

ao da nam 22 1501726069 áo da thật, áo da nam

Tuy nhiên, ở Việt Nam rất ít (hay không có) đơn vị nào đủ uy tín để bán sản phẩm này ra thị trường. Vì da lạc đà là loại sản phẩm cao cấp và rất hiếm(Xin tham khảo bài viết sau : (https://goo.gl/bcFdzi). Những áo da được các cửa hàng Việt Nam nói là da lạc đà thực ra là sản phẩm da dê nhưng được in giả vân lạc đà lên bề mặt.

Tóm lại:

– Nếu bạn cần một chiếc áo bền bỉ và khỏe mạnh nam tính thì chọn áo da bò
– Nếu bạn cần một chiếc áo nhẹ và mặc thoải mái thì chọn áo da cừu
– Nếu bạn cần một chiếc áo có lớp vân da độc đáo và ấm thì chọn da dê
– Nếu bạn cần một chiếc áo siêu nhẹ và đẳng cấp về chất liệu thì chọn áo da cừu nhung

– Nếu bạn thích một chiếc áo giống áo da bò nhưng rẻ hơn thì chọn áo da lợn rừng.

DUC 4521 copy áo da thật, áo da nam

CÁC BƯỚC LƯU TRỮ ÁO DA ĐÚNG CÁCH

Áo da là một chiếc áo cao cấp và đắt tiền trong tủ đồ của bạn, vì thế kĩ thuật cất giữ áo da là cần thiết với tất cả mọi người. Việc không cất trữ đúng cách có thể khiến áo da bị mốc, bị khô cứng, bị vào nếp gấp….Sau đây, FTT LEATHER sẽ hướng dẫn bạn lưu trữ áo da đúng cách, để áo da qua nhiều mùa vẫn đẹp như mới.

BƯỚC 1 : VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG TOÀN DIỆN Áo khoác da nam .

Dùng khăn ẩm nhẹ, lau sạch bụi bẩn trên áo da, sau đó thoa dung dịch dưỡng da lên áo ( Leather conditioner). Ngoài ra, dùng các phương pháp giặt khô để vệ sinh phần bên trong lót áo nhé. Về các dung dịch dưỡng da chuyên nghiệp các bạn có thể tìm hiểu tại đường link sau  để biết những dung dịch Leather conditioner hiện đang có bán tại Việt Nam và các mức giá từng loại : https://goo.gl/zO36dn

DUC 4335 copy áo da thật, áo da nam

Hoặc đơn giản hơn, hãy đến các cơ sở của FTT LEATHER để bảo dưỡng toàn diện bao gồm vệ sinh tổng thể bên trong bên ngoài và cấp chất dưỡng da cho áo.

BƯỚC 2 : DÙNG ĐÚNG MÓC TREO ÁO.

Hãy mua chiếc mắc áo được bo cong ở cầu vai, loại móc cũng rẻ khoảng hơn chục nghìn đồng và có bán ở nhiều nơi. Tuyệt đối không dùng móc treo áo nhôm. Treo áo bằng móc treo nhôm lâu ngày khến áo bị nếp gấp rất xấu và khó có thể về với nguyên trạng thông thường.

Móc treo áo đúng, với những đường cong bên cầu vai

Móc treo sai, móc treo nhôm sẽ làm áo bị vào nếp

Ngoài ra, với các bạn chu đáo hơn, có thể độn thêm bên trong ống tay hoặc thân áo bằng báo, khăn khô để áo luôn giữ nếp và không bị nhăn.

Độn thêm khăn tắm khô để giữ áo đúng nếp

BƯỚC 3 : TREO CẤT ÁO NƠI KHÔ THOÁNG.

Việc lưu trữ áo da tại Việt Nam cũng phức tạp hơn chút vì khí hậu nóng ẩm. Nếu tủ quần áo của bạn khô thoáng rộng rãi có thể treo áo lên như thông thường. Để đảm bảo hơn, bạn có thể bọc áo bằng TÚI VÀI ĐỰNG ÁO ( giống như túi vải đựng áo vest vậy) và bên trong đặt một gói hút ẩm là đảm bào tuyệt đối áo không bị bẩn bụi và nấm mốc. Túi đựng áo nhất thiết phải là túi vải, không sử dụng bọc túi Ni-lông vì bọc như vậy khiến áo da không “thở” được và giảm chất lượng theo thời gian.

DUC 4276 copy áo da thật, áo da nam

Túi vải đựng áo veston là sản phẩm tốt nhất để lưu trữ áo da

Không được bọc áo bằng Nilon, áo da không thể thở được

Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ vệ sinh giặt là áo da, hãy liên hệ với các cửa hàng FTT LEATHER nơi gần nhất để biết thêm chi tiết. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng để hãng thời trang áo da Việt Nam FTT LEATHER.

DUC 4365 copy áo da thật, áo da nam

Những địa chỉ mua Áo khoác da nam uy tín

Áo da là mặt hàng cao cấp. Những chiếc áo da thật mới có giá khoảng từ 4 triệu đồng trở lên. Kể cả áo da hàng thùng, áo da cũ cũng có giá trên dưới 2 triệu đồng. Vì thế khi bạn cần mua áo da thật cần tìm đến những địa chỉ mua áo da uy tín  để nhận được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Làm sao để chọn được địa chỉ mua Áo khoác da nam uy tín

Hãy đảm bảo các địa chỉ bán áo da đó đáp ứng được các điều kiện sau

 • Nói rõ nguồn gốc sản phẩm (Áo da hàng thùng, áo da may tại Việt Nam, áo da nhập khẩu…)
 • Cam kết bảo hành da thật 100% (Bảo hành lỗi bong nổ, bảo hành chất lượng bề mặt da….)
 • Vệ sinh và sửa chữa áo da ( Vì áo da cần phải vệ sinh và bảo dưỡng)

Xem thêm Nguồn gốc các sản phẩm ÁO DA ở Việt Nam

Nhiều nơi cứ nói áo da của họ là nhập khẩu cho sang miệng nhưng sự thực không phải như vậy. Nên tránh xa những SHOP mập mờ về nguồn gốc. Những SHOP bán áo da thật luôn cam kết với bạn về các dịch vụ hậu mãi như miễn phí vệ sinh và sửa chữa áo da, bảo hành không bong nổ trọn đời sản phẩm.

duc 3906 1544171589 áo da thật, áo da nam

Những địa chỉ mua áo da uy tín

FTT leather – FTT SHOP Áo khoác da nam

Đây có thể coi là đơn vị hàng đầu trong việc xây dựng thương hiệu áo da thật Việt Nam. Khởi đầu từ một cửa hàng đồ da nhỏ ở khu phố Hoàng Văn Thái, Hà Nội. FTT SHOP luôn liên tục đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ. Và một điều hết sức tuyệt vời là giá áo da rất hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chính sách bảo hành cao ( Bảo hành toàn diện + thay da miễn phí trong 2 năm)

Hiện nay thương hiệu áo da thật FTT LEATHER đã trở nên quen thuộc với đa số người chơi đồ da thật. Để phục vụ người yêu áo da toàn quốc, FTT leather ship COD toàn quốc, khách hàng thử áo tại nhà và thanh toán.

c%E1%BB%ADa h%C3%A0ng Quang Trung áo da thật, áo da nam

Website : Fttleather.com

Fanpage : https://www.facebook.com/FTTLeather/

Hệ thống cửa hàng

 • 271 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 484 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • 440 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Trung tâm bảo hành bảo dưỡng Leather Care

 • 333 Giải phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Dragonmark – xưởng may áo da

Là một trong những xưởng may áo da khá nổi tiếng khu vực Miền Nam. DragonMark đã có thời gian trinh chiến khá lâu trong thị trường đồ da thật và nhận được nhiều sự ủng hộ của người yêu thích áo da. Các mẫu thiết kế của DragonMark cập nhật và trẻ trung, phù hợp với thị yếu của giới trẻ. Hiện DragonMark đã phủ sóng sản phẩm của mình ở nhiều trang thương mại điện tử để giúp khách hàng mua áo được dễ dàng hơn.

xuong may ao da gia re hcm áo da thật, áo da nam

Website : http://www.aokhoacda.com.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/aokhoacda.dragonmark/

Địa chỉ cửa hàng : 13/13 QUÁCH VĂN TUẤN, F.12, Q.TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH

Kimmy Tailor – Hội An Tailor

Thực ra Kimmy Tailor là xưởng may rất nhiều loại trang phục như Áo Vest, Suit, Sơ mi và cả áo da nữa. Kimmy Tailor đặc biệt nổi tiếng với khách du lịch nước ngoài. Và những sản phẩm của Kimmy Tailor thường hướng tới nhóm khách hàng cao cấp. Các sản phẩm ở đây được may đo tại chỗ, đảm bảo từng chiếc áo là độc nhất và vừa với bản thân người mua.

i just love my new leatherjack áo da thật, áo da nam

Website : http://kimmytailor.com/

Địa chỉ cửa hàng : 70 Tran Hung Dao | 39A Nguyen Phuc Chu, Hoi An, Quang Nam, Viet Nam

Wilsons Leather Jacket – Địa chỉ nhập khẩu áo da uy tín

Với những người ưa thích sản phẩm áo da thật nhập khẩu uy tín thì không thể bỏ qua Wilsons leather. Đã có lịch sử lâu đời từ năm 1899, Wilsons Leather luôn cung cấp các sản phẩm áo da thật chất lượng hàng đầu. Áo da ở đây giá khá hợp lý và chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên Wilsons Leather lại chưa hỗ trợ vận chuyển áo trực tiếp về Việt Nam. Vậy nên những người ưa thích gặp khó khăn. Điều này có thể thực hiện nhờ các công ty làm dịch vụ nhập khẩu hoặc theo đường xách tay. Vì thế giá áo có thể bị đội lên cao và không chủ động về thời gian.

store image f16 áo da thật, áo da nam

Wilsons leather

Website : https://www.wilsonsleather.com/

Địa chỉ cửa hàng : Phủ sóng tất cả các Bang của Mỹ, chi tiết xem tại : https://www.wilsonsleather.com/store-locator/all-stores.do

22 thoughts on “ÁO KHOÁC DA NAM – TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT

 1. hdfilmcehennemi says:

  Üçüncü Dünya Savaşı sırasında Amerikan hükümeti, insanları domuzlarla aynı soydan çiftleştirerek süper asker yaratmak için “Army Bacon” adlı gizli bir proje kodu başlatır. 25 yıl sonra “Ağızlıklar” adlı bir cins, besin zincirinin tepesini işgal etti, insanları hayvanlar gibi yiyip çiftleştirdi. Rob Justice, insan direnişinin son hattı için çalışan eski bir ödül avcısıdır. Bullets of Justice izle Bennett Stockmaster

 2. hdfilmcehennemi says:

  Uzun zaman önce Kumandra’nın fantastik dünyasında insanlar ve ejderhalar uyum içinde birlikte yaşarlardı. Ancak Druun olarak bilinen canavarlar ülkeyi tehdit ettiğinde, ejderhalar insanlığı kurtarmak için kendilerini feda ettiler. Şimdi, 500 yıl sonra, aynı canavarlar geri döndü ve onları sonsuza dek durdurmak için son ejderhayı bulmak yalnız bir savaşçı olan Raya’ya düştü. Raya, yolculuğu boyunca dünyayı kurtarmak için ejderha sihrinden çok daha fazlasının gerektiğini öğrenecektir. Raya ve Son Ejderha izle, Raya and the Last Dragon izle Dante Dulin

 3. hdfilmcehennemi says:

  Post-prodüksiyon aşamasındaki “En Solitaire”, 2013 yılı sonlarına doğru vizyona girecek. Yönetmenlik koltuğunda “Christophe Offenstein yeralırken, senaryoyu kaleme alan isim ise Frédéric Petitjean olarak göze çarpıyor. “En Solitaire” filminin başrol oyuncuları arasında ise François Cluzet, Guillaume Canet ve Karine Vanasse yer almaktadır. Charles Horuath

 4. hdfilmcehennemi says:

  Amerikalı bir matematikçi olan David ile İngiliz karısı Amy şehirden uzaklaşmak ve hayatlarını daha sakin geçirmek için küçük bir kasabaya taşınırlar. David ve Amy satın aldıklaru evin tadilatı için dört işçiyi işe alırlar. Kasabanın kabadayıları da olan bu dört işçi doğuştan sakin yaradışlı bir insan olan David’le dalga geçmeye, karısına da sarkıntılık etmeye başlarlar. En sonunda işçiler eve saldırır ve rahat haraketleri ile eleştirilen Amy’e tecavüz ederler. Bunun üzerine David deliye döner ve uğradıkları şiddetin intikamını acı alır Jamie Hsun

 5. hdfilmcehennemi says:

  Denizin yalnızca 60 feet altında 6 milyon dolarlık bir hazine bulunmayı bekliyor…. Dört genç dalgıç Bahamalarda efsane haline gelmiş bir batığı araştırmaktadırlar. Söylentilere göre bir konteyner dolusu altın denizin altında onları beklemektedir. Tüm hayalleri gerçek olacaktır… Okayunusun dibinde yatan daha tehlikeli bir gizem ise onları beklemektedir. Buldukları hakkında konuşmamaya karar veren dört arkadaş bu sırrı ne zamana dek saklamayı başaracaklardır? Darren Vitale

 6. hdfilmcehennemi says:

  2000 yılında çekimleri süren Amerika yapımı olan serinin ikinci filminde ise heyecan kaldığı yerden tüm hızıyla devam etmektedir.Sakin bir yetim çocuk olan Geoff, Drake’i yani ejderhayı keşfeder, o dünyada yaşayan en son ejderhadır. Geoff parlak zırhlı bir şövalye olma hayalinin artık gerçek olduğunu anlar. Russell Gottfried

 7. hdfilmcehennemi says:

  Charlie Mortdecai, Londra’nın dışında lüks bir malikanede yaşayan bir sanat simsarıdır. Üniversitede tanışıp evlendiği güzel karısı Johanna’yı deli gibi sevmektedir. Keyfine oldukça düşkün olan Charlie’nin maddi durumu ise oldukça kötü durumdadır. Kayıp bir Goya tablosu hayatından ödün vermeden yaşaması için bir çıkış yolu olabililir. İngiliz gizli servisi MI5, Charlie’ye bu tabloyu bulması karşılığında borçlarının silinmesini teklif eder. Bu tabloyu benzerlerinden farklı kılan, Nazilere ait mal varlıklarıyla dolu bir banka hesabına ait olmasıdır. Mortdecai, söz konusu tabloyu ortaya çıkarmak ister ama bu o kadar da kolay değildir. Çünkü tablo çalınmıştır. Charlie, ulusal güvenlik ajanı Alistair Marthland ile tablonun izini sürmeye başlar. Alistair’in Johanna’ya eskiden beri aşık olması karısına çok düşkün olan Charlie’yi rahatsız etse de, birlikte çalışmak zorunda kalırlar. Charlie’nin sadık yardımcısı Jock Strapp de onları bu görevde bir an olsun yalnız bırakmaz.. Ashley Hatala

 8. hdfilmcehennemi says:

  Ed Hemsler (John Lithgow) hayatını hiçbir zaman yaşanmayabilecek bir felakete hazırlanarak ve evinde gizli bir kıyamet günü odası yaratarak, Ronnie Meisner (Blythe Danner) ise hiçbir zaman kullanmayabileceği eşyalar için alışveriş yaparak geçirmektedir. Amerika’daki küçük bir kasabada ikilinin yolları kesişir. Birbirlerinin eşyaları arasında kaybolmamaya çalışan ikili, çok geçmeden birbirlerine aşık olur. The Tomorrow Man izle, The Tomorrow Man Türkçe altyazılı izle Agustin Roesler

 9. hdfilmcehennemi says:

  1554 senesi… Hiçbir yasal düzeni kalmayan, bitik haldeki Büyük Britanya, hükmetmeyi başaramayan Kraliçe Mary’yi (Kathy Burke) artık neredeyse tanımamaktadır. Dini güçlerin kontrolü altında tutulan krallık, halk ile hiçbir şekilde anlaşamamaktadır. Ekonomisi bir enkaz olan ülkenin aç ve öfkeli halkı, dünyada bir günün daha nasıl geçeceğinden şüphelidir. Kraliçe’nin ölümü ile ortaya çıkan yeni Kraliçe ise, ülkenin karanlık günlerini yeniden aydınlığa boğmaya hazırlanmaktadır. Kraliçe Elizabeth (Cate Blanchett), hükmetmek için yükselmektedir. Emmett Schmig

 10. Socks says:

  I loved as much as you will receive carried out right here. The sketch is tasteful, your authored material stylish. nonetheless, you command get got an shakiness over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again as exactly the same nearly very often inside case you shield this hike.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền!